ครบจบ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อน ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ตทั้งที สัมผัสวิถิชีวิตของคนภูเก็จ ต้องเที่ยวสถานที่นี้เลยก็คือ  เมืองเก่าภูเก็ต old town phuket สถานที่ที่ขึ้นชื่อทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อน ซึ่งย่านเมืองเก่าภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่รวบรวมความเป็นภูเก็จไว้ที่นี้ใจกลางเมืองภูเก็ตเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าการตั้งซื่อถนนต่าง ๆ ให้มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างที่ใคร ๆ มาเที่ยวตลาดใหญ่ และต้องมาเดินถนนถลาง เป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ในการเที่ยวย่าว เมืองเก่าภูเก็ต old town phuket ไม่รอช้า…

วันนี้ Toptravelthailand พร้อมาแบ่งปันที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อนย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket มาฝากกัน ผ่านบทความนี้นะคะ เที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ตให้สนุก เช่ารถมอเตอร์ไซต์ภูเก็ต Toptravelthailand พร้อมบริการ รับ-ส่งรถ ย่านเมืองเก่า

สถานที่เที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket

 เมืองเก่าภูเก็ต old town phuket เป็นบริเวณที่มีความสำคัญในการพัฒนาของเมืองภูเก็ต โดยมีการรักษาสถาปัตยกรรมแบบโบราณไว้จนถึงปัจจุบัน และยังคงรักษาวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนพื้นบ้านไว้ด้วย ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดภูเก็ต ที่ให้เราดื่มด่ำไปกับความสวยงามของอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่ตั้งเด่นเป็นสง่าตลอดสองฝั่งถนน อาคารเก่าแก่เหล่านี้สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2446 เมื่อย้อนกลับไปในอดีต ภูเก็ตเต็มไปด้วยทรัพยากรแร่ดีบุกที่มีราคาสูง เป็นเหตุผลให้ชาวตะวันตกและชาวจีนสนใจเข้ามาลงทุนซื้อขายแร่ดีบุกกันเป็นจำนวนมาก จึงเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและจีน สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสที่เห็นในปัจจุบัน และกลายเป็นแลนด์มาร์คที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้ใครต่างก็อยากเข้ามาสัมผัส  

ครบจบ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อน ย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket

1.ถนนคนเดินตลาดใหญ่ภูเก็ต ที่เที่ยวเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket

มาเที่ยวเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket ไม่เดินเที่ยว กิน ช็อป ที่ถนนคนเดินตลาดใหญ่ ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต!! ถนนคนเดินตลาดใหญ่ เป็นตลาดที่รวบรวมวัฒนธรรมของภูเก็ต ของกินพื้นเมือง สินค้างานฝีมือต่าง ๆ จะมีเฉพาะทุกวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 16.00-22.00 น. นอกจากบรรยากาศที่เป็นตึกและอาคารสวยงามแล้วนั้น ภายในตลาดยังเต็มไปด้วยสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมือง ของใช้และของที่ระลึกซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นงานฝีมือเกือบทั้งหมด และที่สำคัญเลยก็คือโซนที่เป็นการจัดการแสดงต่าง ๆที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด เรียกได้ว่าถูกใจสายชอบช้อป ชิม ชิลล์แน่นอน ใช้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซต์ภูเก็ตคิดถึง Toptravelthailand พร้อมบริการ รับ-ส่งรถ ย่านเมืองเก่า

2.บ้าน 125 Stay

ที่พักใจกลาง เมืองเก่าภูเก็ต old town phuket ที่ออกแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีส ให้คุณได้สัมผัสวัฒนธรรมผสมผสานเมืองภูเก็ตได้อย่างลึกซึ้ง  ที่พักที่เป็นให้คุณทุกอย่าง ที่ 𝑩𝑨𝑨𝑵 125 𝑺𝑻𝑨𝒀 SPRING SUMMER AUTUMN WINTER ยิ่งพัก ยิ่งได้ มันจะดีมากถ้าคุณได้ที่พัก ที่…

..ทำงานในห้องได้

..มีเตียงที่กว้างมากๆๆ

..มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย และแบ่งเป็นสัดส่วน

..เดินเล่นในห้องที่โล่งปลอดโปร่ง ช่วยสร้างไอเดียใหม่ๆ

..อยู่ใจกลางย่านของอร่อย

..อยู่ใจกลางแแหล่งช็อปปิ้ง

..อยู่ใจกลางแหล่งวัฒนธรรมดั้งเดิม

3.ซอยรมณีย์

ซอยรมณีย์ จังหวัดภูเก็ต คว้าอันดับที่ 19 ถนนสวยที่สุดในโลก  ย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuketเป็นซอยที่เชื่อมถนนถลางและถนนดีบุกซึ่งทั้งหมดอยู่ในเขตเมืองเก่าของภูเก็ต อันเป็นที่ตั้งของตึกเก่าศิลปะชิโนโปรตุกีสอันเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของ ศิลปะแบบภูเก็ต

ซอยรมณีย์ ซอยชื่อดัง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket ตัวซอยเชื่อมต่อถนนถลางและถนนดีบุก บรรยากาศในซอยคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือนชมความงดงามของตึกเก่าสไตล์ชิโนโคโลเนียล สีสันสดใส ที่ยังคงรักษาโครงสร้างตึกเก่าแบบดั้งเดิมเอาไว้

ในซอยมีร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก เกสท์เฮ้าส์ บางส่วนก็ยังคงเป็นที่อยู่อาศัย และต้องการใช้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซต์ภูเก็ตคิดถึง Toptravelthailand พร้อมบริการ รับ-ส่งรถ ย่านเมืองเก่า

4.พิพิธภัณฑ์เพอรานากัน

พิพิธภัณฑ์เพอรานากันตั้งอยู่บนถนน เทพกระษัตรี บริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket โดยเป็นสถานที่ที่รวบรวมข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับภูเก็ตในอดีต และที่นี่ถือเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตศิลปวัฒนธรรมของชาวพื้นเมืองภูเก็ต หรือ “ชาวเพอรานากัน” ภายในพิพิธภัณฑ์มีรูปแบบการนำเสนอประวัติศาสตร์และความรู้ที่ทันสมัยไม่เหมือนพิพิธภัณฑ์ที่อื่น ซึ่งจะจัดแสดงอยู่ตามห้องต่างๆ นอกจากนั้น ฝั่งตรงข้ามของพิพิธภัณฑ์ก็ยังเป็นอาคารสถานีตำรวจเก่าที่มีการจัดนิทรรศการผลัดเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ อีกด้วย ใช้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซต์ภูเก็ต ขับเที่ยวตะลอนทั่วเมืองภูเก็ต คิดถึง Toptravelthailand พร้อมบริการ รับ-ส่งรถ ย่านเมืองเก่า

5.ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต (Lock Tien Food Court Phuket)  ที่กินเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket

ลกเที้ยน (Lock Tien Food Court Phuket) เป็นศูนย์อาหารขนาดย่อม ที่รวมอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุด ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ การได้ลิ้มลองความอร่อย ของอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ที่มีให้เลือกหลากหลายรายการ อาหารที่ผสมผสานกันระหว่าง มาเลย์, จีน และไทย ในราคาประหยัดและคุ้มค่า นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด 

ซึ่งศูนย์อาหารแห่งนี้ อยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ที่หัวมุมของถนนเยาวราช และถนนดีบุก โดยอยู่เยื้องกับตึกโบราณสถาปัตยกรรมแบบชิโน-ยูโรเปียน อันเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket

สรุป ครบจบ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พักผ่อน ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

 เมืองเก่าภูเก็ต old town phuket เป็นบริเวณที่มีความสำคัญในการพัฒนาของเมืองภูเก็ต โดยมีการรักษาสถาปัตยกรรมแบบโบราณไว้จนถึงปัจจุบัน และยังคงรักษาวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนพื้นบ้านไว้ด้วย ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ถนนคนเดินตลาดใหญ่ภูเก็ต, บ้าน 125 homestay, ซอยรมณีย์, พิพิธภัณฑ์เพอรานากัน, ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ปล.ขอกระซิบว่า ใครที่กำลังมองหาที่พักแถวป่าตอง แนะนำโรงแรมนี้เลย byd lofts patong ครบจบห้องพักแบบส่วนตัว อาหาร และสระว่ายน้ำ

เที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต old town phuket ใช้บริการเช่ารถมอเตอร์ไซต์ภูเก็ตคิดถึง Toptravelthailand พร้อมบริการ รับ-ส่งรถ ย่านเมืองเก่า สนุกยิ่งขึ้นและให้สะดวกยิ่งขึ้นด้วยการเช่ารถมอเตอร์ไซต์ เที่ยวตัวเมืองภูเก็ต ไม่ว่าจะพื้นที่ไหน ๆ กะตะ กะทู้ กะรน ป่าตอง  Toptravel เราพร้อมบริการให้เช่ารถมอเตอร์ไซต์ เริ่มต้นเพียงวันละ 500 บาท ไม่รอช้าจองเช่ารถมอเตอร์ไซค์ ได้ที่ https://toptravelthailand.com/scooter-rental-2/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  +66 80 520 3790

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *